Các cải tiến đối với chế độ xem của Google Meet cải thiện sự tham gia của người dùng và giúp người tổ chức linh hoạt hơn

Tháng 11 02, 2023


Tính năng mới:

Đầu năm nay, Google đã giới thiệu chế độ người xem dành cho những người tham dự cuộc họp, cho phép một nhóm nhỏ người tham dự có thể quan sát cuộc họp nhưng không chia sẻ âm thanh hoặc video với cuộc họp. Bắt đầu từ hôm nay, Google sẽ giới thiệu các tính năng bổ sung cho người xem và người tổ chức:

  • Giờ đây người xem có thể gửi phản ứng bằng biểu tượng cảm xúc trong cuộc họp. Đây là một cách nhẹ nhàng, không gây gián đoạn để tương tác và tham gia vào cuộc họp mà không làm gián đoạn người phát biểu.

Người xem có thể gửi phản ứng

  • Người tổ chức cuộc họp và người đồng tổ chức sẽ có thể thăng cấp người xem thành người đóng góp cho cuộc họp trong khi người tổ chức đang sử dụng chế độ ảnh trong ảnh. Điều này giúp tổ chức linh hoạt hơn và tiết kiệm thời gian khi cần thay đổi quyền của người tham gia mà không cần phải rời khỏi chế độ ảnh trong ảnh (PiP).

Promoting & demoting viewers while in PiP mode

Thăng hạng và hạ cấp người xem khi ở chế độ PiP

Làm thế nào để bắt đầu:

  • Quản trị viên: phản hồi sẽ được BẬT theo mặc định và có thể bị tắt trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Hãy truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về cách quản lý tính năng này.

  • Người dùng cuối:

    • Người tổ chức: khi đang sử dụng chế độ PiP, người dùng có thể chuyển đổi người xem thành người đóng góp từ bảng điều khiển mọi người bằng cách chọn trình đơn ba chấm “Tùy chọn khác” rồi chọn “Tạo cộng tác viên”.

    • Người xem: nếu được quản trị viên hoặc người tổ chức cuộc họp bật, hãy truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về cách chỉ định vai trò Chỉ xem trong Google Meet.

Thời gian triển khai:

  • Bản phát hành nhanh và Bản phát hành theo định kỳ: đã khả dụng.

Phiên bản phát hành:

  • Khả dụng đối với Workspace Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching & Learning Upgrade và Education Plus.

Nguồn: LVtech