Chuyển âm thanh trong các cuộc gọi trong Google Meet thành văn bản trong Google Docs

Tháng 10 12, 2022


Thông báo này được đưa ra tại Google Cloud Next ‘22. Xem Next OnAir  theo dõi buổi phát trực tiếp hoặc xem bản ghi phiên sau sự kiện. Truy cập Cloud Blog để tìm hiểu thêm về những cải tiến mới nhất của Google Workspace.

Tính năng mới:

Giờ đây, người dùng có thể chuyển thể âm thanh cuộc họp video trên Google Meet thành văn bản trên Google Docs. Tệp đã chép lại được lưu trong thư mục  “Bản ghi cuộc họp” trong Google Drive, tương tự như ghi lại cuộc họp. Chỉ có thể truy cập tính năng này khi sử dụng Google Meet trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Tại thời điểm này, tính năng này chỉ được hỗ trợ bằng tiếng Anh.

Chuyển âm thanh trong các cuộc gọi trên Google Meet vào Google Docs

Khi được bật, huy hiệu "Đang ghi âm" sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên trái của cuộc họp

Ảnh hưởng:

Người dùng cuối.

Tại sao sử dụng:

Bản ghi cuộc họp tự động ghi lại phần thảo luận trong cuộc họp, giúp dễ dàng theo dõi sau đó hoặc phục vụ như một bản ghi.

Đối với các cuộc họp có ít hơn hoặc bằng 200 người, người chủ trì cuộc họp, những người đồng tổ chức sẽ nhận được một liên kết đến tài liệu chuyển âm thanh qua email sau khi cuộc họp kết thúc. Ngoài ra, bản ghi sẽ tự động được đính kèm vào lịch mời họp liên quan.

Đối với các cuộc họp có hơn 200 người tham dự, bản ghi âm sẽ chỉ được chia sẻ với những người tổ chức cuộc họp, người chủ trì, người đồng tổ chức và những người dùng cá nhân đã bắt đầu một bản ghi âm. Đối với các cuộc họp định kỳ, các tài liệu chuyển âm thanh mới sẽ liên tục được thêm vào lời mời trên lịch.

Thông tin chi tiết:

Trước khi tham gia cuộc họp, những người tham dự sẽ thấy một thông báo cho họ biết khi bắt đầu chuyển đổi bản ghi.

Làm thế nào để bắt đầu:

 • Quản trị viên:

  • Tính năng này sẽ được BẬT theo mặc định và có thể được định cấu hình ở cấp nhóm, miền hoặc đơn vị tổ chức. Lưu ý rằng không có quyền kiểm soát của quản trị viên đối với khách hàng Google Workspace Business Standard.

  • Hãy truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về cách bật hoặc tắt Bản ghi cho Meet.

  • Lưu ý: đối với người dùng Google Workspace Education là giáo viên, tính năng này được BẬT theo mặc định. Đối với những người là sinh viên, bản ghi âm bị TẮT theo mặc định.

 • Người dùng cuối:

  • Nếu người tổ chức cuộc họp offline, những người tham gia trong miền có thể sử dụng bản ghi.

  • Nếu người tổ chức cuộc họp online, chỉ những người tổ chức cuộc họp và người đồng tổ chức cuộc họp mới có thể bật bản ghi.

Thời gian triển khai:

 • Bản phát hành nhanh và Bản phát hành theo định kỳ: đang mở rộng triển khai (có thể lâu hơn 15 ngày đối với khả năng hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 24/10/2022.

Phiên bản phát hành:

 • Khả dụng đối với Google Workspace Business Standard, Business Plus, Enterprise Starter, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Plus và Teaching and Learning Upgrade.

 • Không áp dụng đối với Google Workspace Essentials, Business Starter, Education Standard, Enterprise Essentials, Education Fundamentals, Frontline và Nonprofits, cũng như G Suite Basic và Business cũ.

 • Không khả dụng đối với người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Nguồn: LVtech