Đưa các tính năng của Google Meet vào Google Duo để có một giải pháp video tích hợp duy nhất

Tháng 6 04, 2022


Tính năng mới:

Để hỗ trợ hàng triệu người dùng dựa trên công nghệ đối với các cuộc gọi điện video và cuộc họp, Google đã đầu tư sâu vào cả Google Duo và Google Meet. Đối với những người sử dụng Duo làm dịch vụ ứng dụng gọi điện video đa nền tảng, Google đã giới thiệu các tính năng mới như cuộc gọi nhóm cho tối đa 32 người, bổ sung hình tượng trưng, mặt nạ và các hiệu ứng vui nhộn với chế độ gia đình và gọi điện video trên máy tính bảng, thiết bị có thể gập lại, thiết bị thông minh và TV.

Và đối với những người sử dụng Google Meet, Google đã giới thiệu hơn 100 tính năng và cải tiến kể từ khi cung cấp Meet cho tất cả mọi người vào năm 2020. Điều này bao gồm giao diện trực quan hơn, hình nền và hiệu ứng ảo, phụ đề trực tiếp và các tính năng giúp mọi người cảm thấy được xem và nghe tốt hơn, như điều chỉnh ánh sáng tự động và khử tiếng ồn. Google cũng đã thực hiện các cải tiến về chất lượng và độ tin cậy cũng như giới thiệu các biện pháp kiểm duyệt mới để giúp cuộc họp diễn ra an toàn và hiệu quả. Ngoài hội nghị truyền hình vì công việc, hàng triệu người trên toàn cầu sử dụng các cuộc họp video để tổ chức các hội nghị phụ huynh-giáo viên và các cuộc họp nhóm cộng đồng.

Trong những tuần tới, Google sẽ thêm tất cả các tính năng của Google Meet vào ứng dụng Duo để người dùng có thể dễ dàng lên lịch cuộc họp video vào thời điểm phù hợp với mọi người hoặc tiếp tục sử dụng tính năng gọi điện video để kết nối tức thì với một người hoặc một nhóm. Cuối năm nay, Google sẽ đổi tên ứng dụng Duo thành Google Meet, một dịch vụ liên lạc qua video duy nhất trên Google cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người.

Không cần tải xuống ứng dụng mới, nếu đang dùng Duo, chỉ cần đảm bảo đã cài đặt phiên bản Duo mới nhất trên thiết bị.

Ảnh hưởng:

Quản trị viên và người dùng cuối.

Tại sao quan trọng:

Là một phần trong hoạt động đầu tư liên tục vào việc giúp mọi người kết nối và để thích ứng với nhu cầu ngày càng tăng của người dùng, Google đang nâng cấp trải nghiệm Duo để bao gồm tất cả các tính năng của Google Meet. Trải nghiệm tích hợp này sẽ cung cấp cho người dùng một dịch vụ giải pháp duy nhất cho cả cuộc gọi điện video và cuộc họp.

Google cam kết hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Duo sang Meet diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Quản trị viên sẽ nhận được email nêu chi tiết về tác động đối với tổ chức. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem Cloud BlogHelp Center

Lưu ý quan trọng: đối với người dùng Google Workspace, Meet có thể tiếp tục được sử dụng trên web hoặc thiết bị di động, miễn là dịch vụ Meet được BẬT trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên.

Thông tin chi tiết:

Bắt đầu từ tháng này, Google sẽ thêm các tính năng sau vào ứng dụng Duo dành cho thiết bị di động: Tùy chỉnh nền ảo trong cuộc gọi và cuộc họp:

 • Lên lịch cuộc họp để mọi người có thể tham gia vào thời điểm thuận tiện

 • Trò chuyện trong cuộc họp để tương tác sâu hơn

 • Chia sẻ trực tiếp nội dung để cho phép tương tác với tất cả những người tham gia cuộc gọi

 • Nhận phụ đề chi tiết theo thời gian thực để hỗ trợ tốt hơn khả năng tiếp cận và tăng cường sự tham gia, tăng quy mô cuộc gọi điện video từ giới hạn hiện tại là 32 lên 100 người tham gia

 • Tích hợp với các công cụ khác, bao gồm Gmail, Google Calendar, Trợ lý, Tin nhắn và hơn thế nữa

Truy cập Cloud Blog để biết thêm thông tin về những thay đổi sắp tới đối với Google Duo.

Làm thế nào để bắt đầu:

 • Quản trị viên: với tư cách là quản trị viên, có thể:

  • Quản lý các tính năng truy cập Duo bằng cách tắt Kiểm soát các dịch vụ bổ sung của Google. Nếu quản trị viên TẮT kiểm soát Dịch vụ bổ sung của Google cho người dùng, quản trị viên cũng sẽ làm gián đoạn mọi ứng dụng mà không có các nút BẬT / TẮT riêng lẻ. Lưu ý: điều này chỉ áp dụng đối với các tính năng gọi điện video của Duo, điều này sẽ không ảnh hưởng đến chức năng Meet.

  • Kiểm soát quyền truy cập vào Google Meet bằng Bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Để ngăn người dùng mất quyền truy cập, quản trị viên nên BẬT Google Meet cho tổ chức.

   • Nếu TẮT Meet cho tổ chức, thì những người dùng có tài khoản Duo và đã đăng ký với tài khoản tổ chức sẽ mất quyền truy cập vào Duo khi Duo cập nhật lên Meet.

   • Hãy truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về cách Duo đang được nâng cấp.

 • Quản trị viên các phiên bản Education:

  • Người dùng dưới 18 tuổi: Duo hiện bị hạn chế đối với người dùng dưới 18 tuổi. Quản trị viên không cần thay đổi bất kỳ cài đặt nào để đảm bảo rằng người dùng dưới 18 tuổi sẽ tiếp tục không có quyền truy cập vào các tính năng gọi điện của Duo khi ứng dụng Duo được cập nhật.

  • Người dùng trên 18 tuổi: nếu đã bật Kiểm soát dịch vụ bổ sung của Google, người dùng trên 18 tuổi sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào các tính năng gọi điện qua Duo.

 • Người dùng cuối: Đảm bảo người dùng có phiên bản Duo mới nhất:

Phiên bản phát hành:

 • Tất cả khách hàng Google Workspace cũng như các khách hàng cũ G Suite Basic và Business.

 • Tất cả người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Nguồn: LVtech