Chủ sở hữu và người quản lý không gian (space) giờ đây có thể kiểm soát những ai có thể xem toàn bộ danh sách thành viên trong Space Google Chat, mang lại sự riêng tư và quyền kiểm soát quản trị nâng cao cho các không gian cộng tác nhạy cảm, quy mô lớn hoặc có người bên ngoài tham gia.
Trước đây, bất kỳ thành viên nào trong không gian Google Chat đều có thể xem toàn bộ danh sách người tham gia. Google đang cải tiến một cài đặt mới - Xem thành viên - cho phép chủ sở hữu và người quản lý không gian giới hạn quyền hiển thị thành viên theo một trong bốn cấp độ cấp phép:
- Chỉ chủ sở hữu
- Chủ sở hữu & người quản lý
- Tất cả thành viên
- Toàn bộ tổ chức
Tương tự như các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư đối với thành viên trong Google Groups, có những tình huống mà việc hạn chế quyền hiển thị danh sách thành viên sẽ giúp tăng cường tính bảo mật hoặc quyền riêng tư của tổ chức:
- Không gian khách hàng: Cộng tác với nhiều khách hàng, nhà cung cấp hoặc đối tác bên ngoài.
- Diễn đàn nhạy cảm: Cho phép người dùng tham gia các cộng đồng về những chủ đề nhạy cảm mà không tiết lộ việc họ là thành viên trong cộng đồng đó.
- Dự án bảo mật: Ngăn những người tham gia trong các không gian dự án quy mô lớn nhìn thấy từng người dùng nội bộ hoặc bên ngoài đã được thêm vào dự án.
Xin lưu ý rằng bất kể việc giới hạn hiển thị thành viên như thế nào, người dùng sẽ luôn có thể xem tên và hồ sơ của bất kỳ ai chủ động gửi tin nhắn trong không gian.
Làm thế nào để bắt đầu:
- Quản trị viên: Không có quyền kiểm soát của quản trị viên đối với tính năng này.
- Người dùng cuối: chọn Cài đặt không gian > Thành viên > Cấp quyền Xem thành viên , và chọn mức độ hiển thị mong muốn.
Thời gian triển khai:
- Bản phát hành nhanh và bản phát hành theo định kì: đang dần triển khai (có thể mất tới 15 ngày để tính năng hiển thị) bắt đầu từ ngày 24/08/2026.
Phiên bản phát hành:
- Khả dụng đối với tất cả khách hàng của Google Workspace.
Nguồn: LVtech