Giới thiệu tính năng tạo cuộc trò chuyện đơn giản hơn trong Google Chat

Tháng 1 14, 2023


Tính năng mới:

Hiện tại, khi bắt đầu một cuộc trò chuyện Google Chat mới trên web, người dùng được nhắc chọn “Bắt đầu cuộc trò chuyện nhóm” trước khi nhập tên của những người muốn trò chuyện.

Bắt đầu từ hôm nay, quy trình tạo cuộc trò chuyện trong Chat sẽ đơn giản hơn nhiều bằng cách kết hợp quy trình tạo cuộc trò chuyện trực tiếp và cuộc trò chuyện nhóm. Google đang xóa tùy chọn “Bắt đầu cuộc trò chuyện nhóm” và cho phép tạo cuộc hội thoại với số lượng người nhận mong muốn ngay lập tức bằng cách chỉ cần nhập tên của (những) người nhận.

simple chat creation

Ảnh hưởng:

Người dùng cuối.

Tại sao quan trọng:

Với bản cập nhật này, người dùng có thể tạo các cuộc trò chuyện theo một cách nhất quán và trực quan, cho dù với một người hay một nhóm. Chi tiết bổ sung sẽ không có thay đổi nào đối với quy trình tạo không gian mới, duyệt không gian hoặc gửi tin nhắn đến không gian hiện có.

Làm thế nào để bắt đầu:

 • Quản trị viên: không có quyền kiểm soát của quản trị viên đối với tính năng này.

 • Người dùng cuối: 

  • Mở Google Chat trên web > chọn “Trò chuyện mới” > nhập tên hoặc email của người nhận trò chuyện > chọn từ các đề xuất được hiển thị hoặc nhấn Enter. Khi đã bao gồm tất cả những người muốn trong cuộc trò chuyện, hãy nhấp vào “Bắt đầu trò chuyện” hoặc nhấn Enter lần nữa.

   • Mẹo: để bắt đầu cuộc trò chuyện trực tiếp với một người, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng “Bắt đầu trò chuyện” bên cạnh tên hoặc sử dụng phím tắt Cmd [icon]+Enter (MacOS) hoặc Ctrl+Enter (Windows, Linux, ChromeOS).

Thời gian triển khai:

 • Bản phát hành nhanh: đang mở rộng triển khai (có thể dài hơn 15 ngày đối với khả năng hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 11/1/2023.

 • Bản phát hành theo định kỳ: đang dần triển khai (tối đa 15 ngày đối với khả năng hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 3/2/2023.

Phiên bản phát hành:

 • Khả dụng đối với tất cả khách hàng Google Workspace, cũng như khách hàng G Suite Basic và Business cũ

 • Khả dụng đối với người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Nguồn: LVtech