Để giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo việc giao tiếp diễn ra có chủ ý, Google giới thiệu một thông báo cảnh báo mới trong Gmail. Tính năng này được thiết kế để ngăn chặn việc vô tình tiết lộ thông tin bằng cách cảnh báo người dùng khi họ chuẩn bị nhấn "Trả lời tất cả" (Reply All) trong một chuỗi email mà ban đầu họ chỉ được đưa vào mục BCC (Đồng gửi ẩn danh).
Trước đây, người dùng có thể vô tình tiết lộ sự hiện diện của mình trong một chuỗi email bảo mật bằng cách nhấn "Trả lời tất cả" khi đang ở chế độ BCC. Với bản cập nhật này, Gmail giờ đây sẽ hiển thị một lời nhắc cảnh báo nổi bật để xác nhận lại ý định của người dùng trước khi tin nhắn được gửi đến tất cả người nhận, đảm bảo rằng sự tham gia của bạn vẫn được giữ kín trừ khi chủ động muốn công khai.
Làm thế nào để bắt đầu:
- Quản trị viên: Tính năng này có sẵn theo mặc định.
- Người dùng cuối: Tính năng này có sẵn theo mặc định và sẽ tự động kích hoạt khi một người nhận trong mục BCC cố gắng "Trả lời tất cả" trong một chuỗi email.
Thời gian triển khai:
- Bản phát hành nhanh và bản phát hành theo định kì: Đã khả dụng
Phiên bản phát hành:
- Khả dụng đối với tất cả khách hàng của Google Workspace, những người đăng ký Workspace Individual và người dùng có tài khoản Google cá nhân.
Nguồn: LVtech