Tăng cường chống tệp rác trong Google Drive

Tháng 5 11, 2023


Thông báo này được đưa ra tại Google I/O ‘23. Truy cập Keyword Blog để tìm hiểu thêm về các tính năng và bản cập nhật mới nhằm cải thiện an toàn trực tuyến.


Tính năng mới:

Giờ đây, sẽ có một thư mục spam chuyên dụng trong Google Drive để lưu trữ các tệp không mong muốn được chia sẻ với người dùng có chứa nội dung spam hoặc lạm dụng. Khi một tệp không mong muốn được chuyển vào thư mục thư rác, người dùng sẽ bị hủy đăng ký, ngăn tất cả nhận xét, chia sẻ và thông báo trên thiết bị di động cho tệp. Sau khi bị hủy đăng ký, người dùng sẽ không thể tìm thấy tệp ở bất kỳ đâu trong Drive ngoài thư mục thư rác của mình.

Tương tự như cách hoạt động của thư mục thư rác trong Gmail, trình phân loại tự động sẽ chuyển hướng các tệp mà Drive nghi ngờ là không mong muốn đến thư mục thư rác. Người dùng có thể di chuyển thủ công các tệp Drive, Docs, Sheets, Slides, Sites, và Forms vào và ra khỏi thư mục thư rác. Sau khi một tệp nằm trong thư mục thư rác trong hơn 30 ngày, tệp đó sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi Drive.

 

Tính năng này cải thiện tính bảo mật của Google Drive bằng cách cung cấp cho người dùng phương thức mới để chặn nội dung độc hại tiềm ẩn nhằm đảm bảo an toàn và không bị phân tâm. 

Google đã cung cấp dịch vụ ngăn chặn thư rác, lừa đảo và phần mềm độc hại tốt nhất trong Gmail và Drive trong nhiều năm nhưng Drive thiếu thư mục thư rác, tương tự như thư mục thư rác của Gmail, để cài đặt nội dung không mong muốn. Bằng cách giới thiệu chế độ xem thư mục rác, đồng thời Google cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nội dung, chặn các tệp có hại mà không gây rủi ro ảnh hưởng đến người dùng.

Thông tin chi tiết:

Người dùng sẽ thấy thư mục thư rác mới trên trang chủ Drive trên Web, Android, iOS và Drive cho máy tính. 

Làm thế nào để bắt đầu:

  • Quản trị viên: không có quyền kiểm soát của quản trị viên đối với tính năng này.

  • Người dùng cuối:

    • Để di chuyển một thư mục vào Thư rác, người dùng có thể chọn “báo cáo thư rác” từ trình đơn ngữ cảnh hoặc kéo tệp vào thư mục thư rác trong trình đơn điều hướng bên trái.

    • Truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về cách đánh dấu hoặc bỏ đánh dấu spam trong Drive.

Thời gian triển khai:

  • Bản phát hành nhanh và Bản phát hành theo định kỳ: đang mở rộng triển khai (có thể lâu hơn 15 ngày đối với khả năng hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 24/5/2023.

Phiên bản phát hành:

  • Khả dụng đối với tất cả khách hàng Google Workspace, cũng như khách hàng G Suite Basic và Business cũ.

  • Khả dụng đối với người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Nguồn: LVtech