Tăng cường giám sát bảo mật với cảnh báo đặt lại mật khẩu quản trị viên được mở rộng

Tháng 6 24, 2026


Tính năng mới:

Tại Trung tâm cảnh báo, Google đang mở rộng cảnh báo “Đặt lại mật khẩu của Quản trị viên cấp cao” hiện có thành cảnh báo Đặt lại mật khẩu của quản trị viên với phạm vi rộng hơn. Trước đây, quy tắc này chỉ kích hoạt cảnh báo khi mật khẩu của quản trị viên cấp cao bị thay đổi. Với bản cập nhật này, cảnh báo giờ đây sẽ bao gồm các thao tác đặt lại mật khẩu đối với tất cả các vai trò quản trị viên trong tổ chức.

Bản cập nhật này cung cấp cho các quản trị viên khả năng theo dõi và kiểm soát tốt hơn đối với vấn đề bảo mật của các tài khoản có đặc quyền trong tổ chức. Việc giám sát thay đổi mật khẩu đối với tất cả các vai trò quản trị viên mang lại mức độ giám sát cao hơn nhằm phản ứng nhanh chóng hơn trước các nguy cơ xâm phạm tài khoản tiềm ẩn hoặc những thay đổi trái phép.

Thay đổi này phù hợp với các phương pháp thực hành bảo mật tốt nhất bằng cách nâng cao mức độ cảnh giác đối với tất cả các quyền truy cập quản trị.

Làm thế nào để bắt đầu:

  • Quản trị viên: Tính năng này sẽ được BẬT theo mặc định và tự động thay thế quy tắc "Đặt lại mật khẩu của Quản trị viên cấp cao" trước đó. Quản trị viên không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào để bật cảnh báo mới. Nếu đã sửa đổi danh sách người nhận của quy tắc trước đó, các cài đặt đó sẽ tự động được chuyển sang quy tắc mới.
  • Người dùng cuối: Không có cài đặt hay tác động nào đến người dùng cuối đối với tính năng này.

Thời gian triển khai:

  •  Bản phát hành nhanh và bản phát hành theo định kì: đang dần triển khai (có thể mất đến 15 ngày để tính năng hiển thị) bắt đầu từ ngày 22/06/2026.

Phiên bản phát hành:

  • Khả dụng cho tất cả khách hàng của Google Workspace.

Nguồn: LVtech