Tạo bản trình bày video có thể chia sẻ trong Google Slides

Tháng 11 29, 2023


Tính năng mới:

Google đang giới thiệu bản ghi trang trình bày, một tính năng mới của Google Slides cho phép người dùng dễ dàng ghi lại bản trình bày, sau đó chia sẻ bản trình bày với người khác để xem khi nào cảm thấy phù hợp. Từ hội thảo trên web, đào tạo nhân viên, đến bài học cho lớp học, bản ghi trang trình bày giúp người dùng dễ dàng ghi lại các bản trình bày trực quan và hấp dẫn mà không cần rời khỏi trang trình bày.

Create shareable video presentations in Google Slides

Ảnh hưởng:

Người dùng cuối.

Tại sao quan trọng:

Tính năng này giúp chia sẻ các bài thuyết trình video hấp dẫn hơn với người khác để xem dễ dàng, linh hoạt. Dù chia sẻ nội dung video trong nội bộ công ty hay ra bên ngoài, với tính năng ghi slide, người dùng không cần sử dụng công cụ quay video riêng.

Thông tin chi tiết:

Người dùng có thể sử dụng phần cứng micrô và camera tích hợp hoặc bên ngoài của máy tính để thêm nguồn cấp dữ liệu giọng nói và webcam vào bản ghi.

Làm thế nào để bắt đầu:

  • Quản trị viên: không có quyền kiểm soát quản trị viên đối với tính năng này.

  • Người dùng cuối: truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về cách ghi bản trình chiếu, tìm bản ghi, chia sẻ bản ghi, xóa bản ghi và hơn thế nữa. Xin lưu ý rằng việc tạo bản ghi chỉ có thể truy cập được bằng Google Chrome trên máy tính. Không thể tạo bản ghi trên thiết bị di động và không thể truy cập được từ ứng dụng Slides dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, người dùng có thể tìm và xem bản ghi bằng ứng dụng Drive dành cho thiết bị di động.

Thời gian triển khai:

  • Bản phát hành nhanh: đang dần triển khai (tối đa 15 ngày đối với khả năng hiển thị tính năng), bắt đầu từ ngày 28/11/2023.

  • Bản phát hành theo định kỳ: đang dần triển khai (tối đa 15 ngày đối với khả năng hiển thị tính năng), bắt đầu từ ngày 02/01/2023.

Phiên bản phát hành:

  • Khả dụng đối với Google Workspace Business Standard, Business Plus, Enterprise Starter, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus và Education Plus.

Nguồn: LVtech