Tin cập nhật tuần từ 15-21/1/2024

Tháng 1 22, 2024


Hủy đăng ký nhận email trên Gmail dễ dàng hơn

Google biết việc quản lý các email không mong muốn là nguyên nhân gây thất vọng cho nhiều người dùng. Đó là lý do tại sao Google đã công bố các nguyên tắc mới dành cho người gửi hàng loạt cách đây vài tháng để giúp người dùng luôn được an toàn. Giờ đây, Google đang giới thiệu những cách mới giúp việc hủy đăng ký nhận email không mong muốn trong Gmail trên web và thiết bị di động trở nên dễ dàng hơn nữa bằng cách:

  • Thêm nút hủy đăng ký vào tác vụ di chuột trong danh sách chuỗi trên web. Khi nhấp vào nút hủy đăng ký, Gmail sẽ gửi yêu cầu http hoặc email tới người gửi để xóa địa chỉ email của bạn khỏi danh sách gửi thư.

  • Chọn nút hủy đăng ký từ trình đơn ba chấm để xuất hiện nổi bật hơn trong email trên thiết bị Android và iOS.

Ngoài ra, người dùng thường nhận được email không mong muốn, mặc dù ban đầu đã đăng ký nhận từ các thương hiệu hoặc tổ chức. Những thư này thường bắt nguồn từ những người gửi hợp pháp và việc đánh dấu các email là thư rác có thể tác động tiêu cực đến danh tiếng email của người gửi và có khả năng ảnh hưởng đến khả năng gửi email trong tương lai. Vì lý do này, Google đang thay đổi nội dung của các nút để giúp người dùng dễ dàng lựa chọn giữa việc hủy đăng ký hoặc báo cáo thư là thư rác.

Các tính năng này hiện được cung cấp cho tất cả khách hàng Google Workspace và người dùng có tài khoản Google cá nhân trên web và thiết bị iOS. Đồng thời, Google hiện đang triển khai các tính năng này trên các thiết bị Android.

Tìm hiểu thêm về cách hủy đăng ký nhận emailbáo cáo thư rác trong Gmail.

 


Cập nhật trải nghiệm di động trên máy tính bảng Android và thiết bị gập

Năm ngoái, Google đã công bố những cải tiến đối với trải nghiệm di động Google Drive trên máy tính bảng Android. Điều này bao gồm một số hiện đại hóa, chẳng hạn như chuyển thanh điều hướng sang một bên của ứng dụng Drive. Tương tự, Google đã chuyển thanh điều hướng của Gmail sang một bên để tối ưu hóa trải nghiệm trên máy tính bảng và thiết bị gập. Việc di chuyển này sẽ giúp người dùng chuyển đổi thẻ trong Gmail dễ dàng hơn. 

Phiên bản phát hành:

  • Hiện khả dụng đối với tất cả khách hàng Google Workspace và người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Nguồn: LVtech