Tin cập nhật tuần từ 27/3-2/4/2023

Tháng 4 03, 2023


Hỗ trợ chuột đầy đủ hiện có sẵn cho Google Sheets và Slides trên Android

Năm ngoái, Google đã công bố hỗ trợ chuột đầy đủ trong khi sử dụng Google Docs trên các thiết bị Android phản ánh hành vi của chuột trên web. Tuần này, Google đã mở rộng tính năng này sang Sheets và Slides, cho phép người dùng thay đổi kích thước các hàng và cột không được chọn, nhấp, kéo, di chuột, v.v. bằng chuột. 

Thời gian triển khai:

  • Bản phát hành nhanh: đang triển khai 

  • Bản phát hành theo định kỳ: được lên kế hoạch triển khai vào ngày 12/4/2023.

 

 


 

Di chuyển các thư mục từ My Drive sang bộ nhớ dùng chung

Đầu năm nay, Google đã giới thiệu bản beta cho phép người dùng cuối di chuyển các thư mục từ My Drive sang bộ nhớ dùng chung. Nay Google thông báo rằng tính năng này hiện đã được cung cấp rộng rãi cho khách hàng Google Workspace Essentials, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Plus, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade, Nonprofits và cả khách hàng G Suite Business cũ. 

Thời gian triển khai:

  • Bản phát hành nhanh: đã triển khai.

  • Bản phát hành theo định kỳ: được lên kế hoạch triển khai vào ngày 11/4/2023.

Tìm hiểu thêm

 

 


 

Hỗ trợ đa phiên bản hiện khả dụng cho Google Keep trên thiết bị Android màn hình lớn

Sau bản cập nhật gần đây để xem ghi chú Google Keep trên màn hình chính của thiết bị Android, Google giới thiệu khả năng mở phiên bản thứ hai của ứng dụng Keep trên cùng một thiết bị. Việc mở hai cửa sổ cạnh nhau giúp hiểu rõ hơn về các ghi chú, đồng thời mang đến cho người dùng nhiều cách hơn để làm việc, hiển thị và sắp xếp nội dung tốt hơn trên Google Workspace.

Nguồn: LVtech