Tin cập nhật tuần từ 31/7-6/8/2023

Tháng 8 07, 2023


Dọn sạch toàn bộ thư mục thùng rác của bộ nhớ dùng chung trong Google Drive

Để giúp quản lý các tệp trong bộ nhớ dùng chung dễ dàng hơn và loại bỏ nỗ lực xóa các mục trong thùng rác theo cách thủ công, Google đã thêm khả năng dọn sạch toàn bộ thư mục thùng rác của một bộ nhớ dùng chung. Xin lưu ý, các tệp và thư mục trong Thùng rác sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày. Người dùng cũng có thể xóa các tệp trong Thùng rác bằng cách chọn “Xóa vĩnh viễn”.

 

Các tiêu đề có liên kết hiện đã khả dụng trong Google Docs

Để cải thiện khả năng chia sẻ của tài liệu, đặc biệt là những tài liệu dài, Google đang thêm khả năng sao chép liên kết tới các tiêu đề trong Google Docs. Chỉ cần mở Google Docs trên web > thêm tiêu đề (nhập một số nội dung và đặt thành “Heading 1”) > nhấp chuột phải vào tiêu đề > nhấp vào nút “Sao chép liên kết tiêu đề” > dán nội dung.

Linkable headings now available in Google Docs


Khối người dùng trong Google Sheets hiện khả dụng trên thiết bị di động

Vào năm 2021, Google đã giới thiệu khối mọi người trong Google Sheets. Các khối này cho phép người dùng nhanh chóng xem thêm thông tin về đồng nghiệp hoặc liên hệ, bao gồm vị trí, chức danh công việc và thông tin liên hệ. Tính năng này hiện đã khả dụng trên các thiết bị iOS và Android. 

Tìm hiểu thêm về cách chèn chip thông minh vào Google Sheets.

People chips in Google Sheets now available on mobile devices

 


Thêm tính năng kéo và thả vào hỗ trợ đa phiên bản của Google Drive trên thiết bị Android màn hình lớn

Đầu năm nay, Google đã thêm tùy chọn để một người dùng có hai phiên bản ứng dụng Google Drive mở song song trên một thiết bị, hiển thị nội dung từ hai Tài khoản Google khác nhau. Bắt đầu từ tuần này, người dùng có thể kéo và thả giữa hai phiên bản của ứng dụng Drive, cho phép nhanh chóng chia sẻ tệp và thư mục giữa hai tài khoản khác nhau. 

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng Google Drive.

Adding drag & drop to multi-instance support on the Google Drive Android app

 

Chèn biểu tượng cảm xúc vào Google Sites

Giờ đây, người dùng có thể tạo nội dung hấp dẫn hơn trên Google Sites với tùy chọn mới để chèn biểu tượng cảm xúc trực tiếp vào hộp văn bản và tiêu đề. Chỉ cần tạo hoặc mở một Trang web > nhấp vào bất kỳ hộp văn bản nào và nút biểu tượng cảm xúc sẽ hiển thị trên thanh công cụ > chọn nút biểu tượng cảm xúc > chọn một biểu tượng cảm xúc.

 


Dán HTML vào tài liệu trên iOS

Tháng trước, Google đã công bố khả năng dán các thành phần HTML đã sao chép vào một tài liệu trên Android. Tính năng này hiện đã khả dụng trên các thiết bị iOS.

Nguồn: LVtech