Tin cập nhật tuần từ 7/8-13/8/2023

Tháng 8 15, 2023


Thêm chuyển đổi hàng loạt cho khối vị trí trong Google Sheets

Đầu năm nay, Google đã giới thiệu một tính năng canvas thông minh cho phép người dùng mở một vị trí trực tiếp trong Google Maps và xem bản xem trước của vị trí đó hoặc tìm chỉ đường khi một khối địa điểm của Google Maps được thêm vào trang tính. Bắt đầu từ tuần này, người dùng có thể chuyển đổi các liên kết để đặt số lượng lớn khối từ trình đơn chèn hoặc trình đơn ô. Bản cập nhật này tiết kiệm thời gian, đặc biệt hữu ích khi định dạng hàng loạt dữ liệu cho lịch trình sự kiện, danh sách nhà cung cấp, hành trình chuyến đi, v.v. 

Thời gian triển khai:

  • Bản phát hành nhanh và Bản phát hành theo định kỳ: đang triển khai (có thể lâu hơn 15 ngày đối với khả năng hiển thị tính năng).

Tìm hiểu thêm về cách chèn khối thông minh vào Google Sheets

Adding bulk conversion for place chips in Google Sheets

 

 


Dễ dàng thiết lập khối thả xuống trong Google Sheets với tính năng điền trước mới

Nếu chọn một dải ô rồi chèn khối thả xuống, dữ liệu ô được nhập thủ công sẽ chuyển đổi để điền sẵn các giá trị thả xuống. Sau đó, người dùng có thể sử dụng thanh bên thả xuống để dễ dàng điều chỉnh các tùy chọn hoặc thêm kiểu vào danh sách thả xuống trước khi chấp nhận. 

Tìm hiểu thêm về cách tạo danh sách thả xuống với dữ liệu hiện có.

 


Sắp xếp lại trình đơn tệp và thư mục trong Google Drive

Đầu năm nay, Google đã giới thiệu giao diện được làm mới cho Google Drive, Google Docs, Google Sheets và Google Slides. Dựa trên điều này, khi nhấp chuột phải vào một tệp hoặc thư mục trong Drive, giờ đây người dùng sẽ thấy một định dạng trình đơn mới. Mặc dù chức năng trình đơn vẫn giữ nguyên, nhưng tất cả đã được sắp xếp lại và đổi tên các mục trình đơn, đồng thời thêm các trình đơn phụ mới.

Reorganizing the right-click menu format in Google Drive

 


Đã cập nhật tiến trình nâng cấp lên trải nghiệm theo chuỗi nội tuyến trong Google Chat

Đầu năm nay, Google đã thông báo rằng các Space hiện hữu được sắp xếp theo chủ đề cuộc trò chuyện sẽ được nâng cấp lên trải nghiệm theo chuỗi nội tuyến mới vào quý 4/2023. Google hiện đang cung cấp thông tin cập nhật về thời điểm đó:

  • Quá trình nâng cấp sẽ bắt đầu vào tháng 9/2023 và dự kiến hoàn thành vào cuối quý 1 năm 2024.

Trước khi nâng cấp, quản trị viên, đối tác và người bán lại của Google Workspace sẽ nhận được email có thêm thông tin về những điều sẽ xảy ra trước khi có bất kỳ thay đổi nào đối với trải nghiệm. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo thông báo trước đây.

Nguồn: LVtech