Báo SGGP (28/06/2010): Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung: Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững

Tháng 1 25, 2018


Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung (SBI) hoạt động từ tháng 3-2008 đến nay đã trở thành địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp (DN) mới thành lập tại Công viên Phần mềm Quang Trung. Hiện tại, SBI đang cải tiến mạnh và tăng cường kết nối để hỗ trợ nhiều mặt hơn, tăng tính cạnh tranh cho các doanh nghiệp (DN) mới phát triển bền vững.

 Từ môi trường hoàn thiện 

Với môi trường làm việc hoàn hảo, chi phí thấp cùng chính sách ưu đãi linh hoạt và kết nối đa dạng, SBI đang dần trở thành địa chỉ tin cậy đối với các doanh nhân khởi nghiệp trong ngành công nghệ thông tin. Các DN khi được chọn tham gia quá trình ươm thì ngoài chính sách ưu đãi của Nhà nước và Công viên phần mềm Quang Trung, còn được hỗ trợ đặc biệt từ hệ thống cơ sở vật chất, môi trường dịch vụ, tư vấn chuyên nghiệp. 


Được thiết kế chuyên dụng cho hoạt động ươm tạo phần mềm (PM), tòa nhà SBI được phân chia nhiều khu vực chức năng như tiền ươm tạo, phòng kiểm tra PM, phòng đào tạo, phòng hội nghị truyền hình, câu lạc bộ DN, hệ thống máy chủ mạnh cùng với các PM có bản quyền để phục vụ DN. 

Đến nay, SBI đã có 10 DN đang hoạt động trong lĩnh vực PM và dịch vụ PM đa dạng phục vụ cho những lĩnh vực khác nhau như: thương mại điện tử, xây dựng, kinh doanh ô tô, thương hiệu điện tử, ứng dụng điện toán đám mây… và đang dần trở thành một trong những địa chỉ cung cấp các sản phẩm, giải pháp PM cho thị trường Việt Nam.

 Đến sản phẩm đa dạng

 Các sản phẩm PM tại SBI khá đa dạng, tiêu biểu như giải pháp ngành bán lẻ và data warehouse của Công ty BTM. Đây là một trong số ít các giải pháp PM chuyên nghiệp phục vụ cho hoạt động bán lẻ tại TPHCM. 

Ngoài BTM, còn có thể kể đến Công ty C-Win cung cấp giải pháp phần mềm CRM chuyên trong lĩnh vực quản lý dự án xây dựng. C-win.net (www.c-win.net) là một PM quản lý tổng thể thế hệ mới. Đây là PM quản lý dự án xây dựng trên Web, thích hợp cho các đối tượng liên quan đến lĩnh vực xây dựng như chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, thiết kế, tư vấn, nhà cung cấp vật liệu xây dựng. Với môi trường internet, người dùng không cần cài đặt hay cấu hình PM mà chỉ cần một trình duyệt là đủ. Thông tin được tập trung, sẵn sàng ở bất kỳ nơi đâu, thông suốt giữa các phòng ban giúp cho việc quản lý được trôi chảy và hiệu quả. 

Phần mềm Ibelis®e-Branding là giải pháp hoàn chỉnh của Công ty IBELIS Việt Nam. PM này bao gồm cả hệ thống hạ tầng kỹ thuật được tạo ra để trợ giúp DN vận hành hoạt động kinh doanh tốt hơn và hiệu quả hơn. Ibelis® e-Branding còn cung cấp cho tất cả DN đầy đủ công cụ phục vụ cho hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Ibelis® e-Branding được phát triển trên nền Microsoft .NET Framework đảm bảo an toàn, độ bảo mật cao, linh hoạt, khả năng mở rộng tốt. Sản phẩm này dành cho những DN muốn kinh doanh trực tuyến nhưng lại không biết nhiều về kỹ thuật, giao diện được thiết kế thân thiện, dễ sử dụng, giúp quản lý hoàn toàn hoạt động kinh doanh trực tuyến mọi lúc mọi nơi mà không phụ thuộc vào bên thứ ba nào. Khách hàng tiêu biểu sử dụng PM Ibelis® e-Branding như Công ty Cổ phần Du lịch Thanh Bình và là 1 resort tiêu chuẩn quốc tế 4 sao, Hội Tin học TPHCM (HCA) ... 

Tận dụng thế mạnh của công nghệ điện toán đám mây, trong tháng 7 này, QTSCOnline (www.qtsconline.net), một DN mới khởi nghiệp vừa gia nhập SBI sẽ giới thiệu dịch vụ Greenmail. Đây là công nghệ dựa trên nền tảng điện toán đám mây của Google. Bên cạnh ứng dụng của Google Apps, QTSCOnline sẽ lần lượt giới thiệu những sản phẩm, giải pháp tiện ích ứng dụng cho DN như hệ thống PM ứng dụng của Google cho máy điện thoại di động trên hệ điều hành Androi, PM quản lý DN nhỏ MyERP, đồng bộ hóa dữ liệu cloud desktop hoặc các công cụ chỉnh sửa hình ảnh Aviary …

 Với lợi thế nhận được sự hỗ trợ từ hãng Google, QTSCOnline sẽ giúp DN giảm thiểu tối đa chi phí vận hành hệ thống công nghệ thông tin theo tiêu chí 4 không (DN không cần đầu tư server, không mua bản quyền, không rủi ro, không cần bảo trì hay nâng cấp hệ thống), nhờ đó DN an tâm, tập trung vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Trong dịp này, QTSCOnline sẽ hỗ trợ DN nhỏ tại TPHCM sử dụng miễn phí một số dịch vụ của Greenmail với các tính năng như hệ thống email cho DN (dung lượng trên 7GB/mail box), lưu trữ trực tuyến, chat/voice, calendar … Bên cạnh đó, QTSCOnline cũng có chính sách đặc biệt ưu đãi dành cho các tổ chức giáo dục và tổ chức hoạt động phi lợi nhuận. Hiện tại, chính SBI là đơn vị đang sử dụng hiệu quả sản phẩm Greenmail do QTSCOnline cung cấp.

 Với những khởi động ban đầu này, hy vọng nỗ lực của SBI trong thời gian tới sẽ giúp DNPM trẻ có thêm nhiều cơ hội phát triển bền vững, gia tăng tính cạnh tranh và tạo ra nhiều sản phẩm, giải pháp phục vụ cho thị trường. Mong rằng, những đóng góp nhỏ bé của mình, SBI sớm đóng góp vào nhiệm vụ phát triển ngành CNTT Việt Nam.

                                                                                                                                                                                                                                                                       Nguồn SGGP
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên