Google Groups mới hiện đã được phát hành công khai

Tháng 6 02, 2020


Tính năng mới:

Google đã phát hành công khai Google Group mới - có giao diện được cập nhật và các điều khiển hợp lý hơn giúp dễ dàng tạo, quản lý và sử dụng. Giao diện hiện đại tương tự như các ứng dụng G Suite khác, giúp Google Groups hiệu quả hơn đối với người dùng mới và người dùng hiện tại. Hiện đã khả dụng phiên bản beta.

Google sẽ giới thiệu các tính năng mới theo trình tự thời gian sau:

 • Ngày 26/5/2020: cài đặt bật hoặc tắt Google Group mới sẽ bắt đầu xuất hiện trong Admin console. Cài đặt này sẽ được bật theo mặc định. Nếu tắt, người dùng sẽ không thể truy cập vào giao diện mới. Nếu quản trị vẫn để bật, người dùng sẽ được chuyển sang giao diện mới theo trình tự thời gian sau đây.
 • Ngày 9/6/2020: người dùng Bản phát hành nhanh sẽ bắt đầu thấy Google Groups mới, trừ khi quản trị viên đã tắt giao diện này. Người dùng cá nhân sẽ có tùy chọn hoàn nguyên về bản cổ điển.
 • Ngày 23/6/2020: người dùng theo Bản phát hành theo định kỳ sẽ bắt đầu thấy Google Groups mới, trừ khi quản trị viên đã tắt giao diện này. Người dùng cá nhân sẽ có tùy chọn hoàn nguyên về bản cổ điển.

Ảnh hưởng:

Quản trị viên và người dùng cuối.

Tại sao sử dụng:

Google Groups mới có giao diện người dùng hợp lý, hiệu quả hơn, giúp người dùng dễ dàng tạo và quản lý nhóm hơn. Giao diện này bao gồm các tính năng được sử dụng nhiều nhất từ giao diện cổ điển, cùng với:

 • Đọc các cuộc hội thoại nhóm và viết email
 • Cài đặt hợp nhất để điều hướng được cải thiện
 • Tạo nhóm nhanh chóng, đơn giản hóa
 • Các tùy chọn lọc và tìm kiếm mới để giúp người dùng tìm thấy nội dung một cách nhanh chóng
 • Cải thiện quản lý thành viên nhóm và hơn thế nữa

Sử dụng Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về các cải tiến trong Google Groups mới.

Thông tin chi tiết bổ sung

Các tính năng không khả dụng trong giao diện Google Groups mới

Các tính năng được sử dụng phổ biến nhất hiện khả dụng trong giao diện mới sẽ cải thiện trải nghiệm sử dụng Group cho hầu hết người dùng. Tuy nhiên, hiện tại không phải tất cả các tính năng từ Google Groups cổ điển đều có sẵn, bao gồm hộp thư đến, thẻ và danh mục hợp tác. Sử dụng Trung tâm trợ giúp để xem các tính năng nào khả dụng trong giao diện mới. Google sẽ thêm các tính năng này vào Google Groups mới, nhưng các tổ chức và người dùng dựa trên các tính năng này nên tiếp tục sử dụng giao diện cổ điển trong thời điểm này.

Cài đặt bảng điều khiển dành cho quản trị viên mới để bật hoặc tắt Group mới

BẬT Google Group mới trong Admin console

Bắt đầu từ ngày 9/6/2020, Google sẽ bắt đầu chuyển hướng người dùng Bản phát hành nhanh sang giao diện mới khi họ truy cập groups.google.com. Vào ngày 23/6/2020, người dùng Bản phát hành theo định kỳ sẽ bắt đầu thấy trải nghiệm mới.

Người dùng cá nhân sẽ có tùy chọn hoàn nguyên về giao diện người dùng cổ điển bằng cách truy cập Cài đặt > Quay lại Google Groups cổ điển. Nếu từ chối, người dùng sẽ thấy giao diện cổ điển khi họ truy cập vào Groups. Người dùng có thể chuyển đổi giữa các Groups cổ điển và mới bao nhiêu lần tùy thích.

TẮT Google Group mới trong Admin console

Nếu quản trị viên TẮT Google Groups mới trong Admin console, người dùng sẽ không thể truy cập Giao diện người dùng mới và sẽ thấy giao diện cổ điển bất cứ khi nào truy cập Google Groups. Lưu ý rằng người dùng thuộc miền đã tắt Google Groups mới bởi quản trị viên cũng sẽ không thể truy cập bất kỳ URL Groups mới nào, ngay cả khi được gửi một liên kết trực tiếp bởi một người dùng khác đang sử dụng giao diện mới.

Nếu tổ chức tham gia bản beta

Các tổ chức tham gia alpha hoặc beta sẽ bắt đầu thấy cài đặt bật hoặc tắt Google Groups mới trong Admin console bắt đầu từ ngày 26/5/2020. Nếu quản trị viên sử dụng cài đặt Admin console để tắt Google Group mới, điều đó sẽ có hiệu lực trong vòng 24 giờ. Tất cả người dùng hiện đang sử dụng Google Groups mới thông qua bản beta sẽ được hoàn nguyên về giao diện cổ điển.

Người dùng cuối tại các tổ chức là một phần của chương trình alpha hoặc beta và hiện đang sử dụng giao diện mới sẽ tiếp tục thấy giao diện người dùng mới trong suốt quá trình sử dụng, trừ khi quản trị viên tắt Google Groups mới ở cấp tên miền.

Người dùng cuối tại các tổ chức là một phần của chương trình alpha hoặc beta đã từng hoàn nguyên về Groups cổ điển sẽ tiếp tục thấy giao diện cổ điển và sẽ có tùy chọn sử dụng Groups mới nếu muốn.

Làm thế nào để bắt đầu:

 • Quản trị viên: giao diện mới sẽ được BẬT theo mặc định và có thể bị tắt ở cấp tên miền bằng cách truy cập Admin console > Ứng dụng > G Suite > Groups for Business > Nhóm mới. 
 • Người dùng cuối: giao diện mới sẽ được BẬT theo mặc định và có thể bị tắt hoặc bật bởi người dùng trên mỗi trình duyệt.

Thời gian triển khai:

Cài đặt trong Admin console

 • Bản phát hành nhanh và Bản phát hành theo định kỳ: đang dần triển khai (tối đa 15 ngày đối với khả năng hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 26/5/2020. Hy vọng sẽ hoàn tất triển khai trong 7 ngày.

Triển khai đối với người dùng cưới

 • Bản phát hành nhanh: đang dần triển khai (tối đa 15 ngày đối với khả năng hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 9/6/2020.
 • Bản phát hành theo định kỳ: đang dần triển khai (tối đa 15 ngày đối với khả năng hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 26/6/2020.

Phiên bản phát hành:

 • Khả dụng đối với tất cả khách hàng G Suite.

Nguồn: LVtech